Khi nào cần thay mainboard laptop

khi-nao-can-thay-mainboard-laptop

Linh kiện laptop cũ chuyên cung cấp các linh kiện laptop chất lượng cho hầu hết các hãng laptop nổi tiếng. Bài viết này chúng tôi sẽ nói về một bộ phận khá quang trong trong laptop đó là mainboard.

Giá của mainboard khá cao, đây cũng là một phụ kiện quan trọng trong máy tính. Nó giúp việc kết nối mọi phụ kiện khác lại với nhau, đồng thời là kênh trao đổi truyền dữ liệu giữa các phụ kiện đó.

Như vậy, việc thay mainboard sẽ gây tốn kém không ít chi phí cho người sử dụng và làm ảnh hưởng đến sự tương thích của các phụ kiện còn lại trong máy tính. Bạn phải cài đặt lại windows sau khi thay mainboard mới.

Mainboard gây ra những lỗi khác nhau gây mất tính ổn định của hệ thống hoặc làm cho laptop ngưng hoạt động. Vì thế, nếu chắc rằng mainboard bị lỗi nặng, hãy chấp nhận tốn chi phí để thay mới hơn là cố gắng tiếp tục sử dụng.

Các dấu hiệu cho biết mainboard đang gặp lỗi

Hệ thống đột nhiên không nhận ra 1 số phụ kiện trên máy tính trong quá trình POST. Âm báo bíp bíp được phát ra và laptop không thể khởi động hệ điều hành.

Khi bạn nâng cấp BIOS thất bại, khởi động lại máy không thành công mà bạn cũng không nhận được thông báo bằng tiếng bip như thường lệ.

Máy tính bị treo khi đang hoạt động.

Khi laptop bạn nằm trong trường hợp trên hãy thay mainboard laptop giá rẻ ngay để sử dụng tốt nhất.

Tại sao mainboard lại bị hỏng

khi-nao-can-thay-mainboard-laptop

Do lúc lắp đặt mainboard quá mạnh tay, làm cho nó bị nứt gãy hay cong.

Độ ẩm cùng nhiệt độ cao là nguyên do gây ra phù tụ hay rỉ sét các mạch in trên mainboard.

Ngoài ra, thói quen của rất nhiều người sử dụng như không mang vòng chống tĩnh điện cũng như việc nhiễm tính điện sẽ gây các hỏng hóc khó phát hiện, sửa chữa trên mainboard.

Cần làm gì để không bị hỏng mainboard

Cũng tương tự như các bo mạch khác, bạn cần đặt laptop nơi khô ráo, ít bụi.

Khi lắp đặt mainboard hay các phụ kiện liên quan, nên tác dụng một lực vừa phải và thường kiểm tra mức độ tiếp xúc của chúng với nhau.

Tránh hiện tượng tắt mở máy đột ngột thường xuyên. Nếu có điều kiện, hãy cắm laptop thông qua bộ lưu điện UPS hay thiết bị ổn áp.

Nếu laptop thường kết nối mạng internet trong mùa mưa, bạn hãy lắp thêm bộ chống sét cho đường dây ADSL. Điều này giúp chống lại việc sét lan truyền từ các đầu đấu nối trên đường phố dẫn vào laptop là hư hỏng các bo mạch.

Nếu tự mình sửa chữa laptop, hãy nhớ phải mang vòng chống tĩnh điện giúp hạn chế việc chính bạn làm mainboard và những linh kiện khác hỏng do nhiễm điện.

Hãy liên hệ ngay linh kiện laptop cũ khi laptop của bạn chẳng may bị sự cố về mainboard. Chúng tôi bảo đảm bạn sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối với linh kiện sửa chữa -thay thế mainboard chất lượng- uy tín – giá rẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *